Bạn thực sự phù hợp để trở thành Điều dương viên?

Bạn quyết định chọn ngành Điều dưỡng để theo học nhưng vẫn đang phân vân? Liệu mình có thể làm được công việc này hay không? Bạn thực sự phù hợp để trở thành Điều dưỡng viên? Cùng theo dõi bài viết sau đây để trả lời cho câu hỏi đó nhé!

Bạn đã tìm hiểu kĩ về ngành mình sẽ học chưa?

Ngành điều dưỡng là gì ?

Điều dưỡng là ngành học được trang bị kiến thức về y tế, kỹ năng thực hành. Bao gồm nguyên tắc và quy trình chăm sóc người bệnh, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến việc điều trị (truyền dịch, hỗ trợ tinh thần,  tiêm chích …)

Điều dưỡng viên là người phụ trách theo dõi tình hình sức khỏe người bệnh từ khi khám chữa đến lúc phục hồi. Bên cạnh đó,  phát hiện nguy cơ đối với bệnh nhân, đảm bảo hỗ trợ ổn định tinh thần cho bệnh nhân.

tuyen-sinh-dieu-duong

Điều dưỡng viên là gì?

Để trở thành một điều dưỡng viên bạn cần:

1. Nghiệp vụ tốt

Tất cả các ngành nghề nói chung đều cần những lao động nắm vững nghiệp vụ. Ngành điều dưỡng cũng vậy, là ngành đặc biệt liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người lại càng cần phải nắm chắc nghiệp vụ. Tránh để xảy ra bất kỳ rủi ro với người bệnh.

2. Cẩn trọng, tỉ mỉ

Trong suốt quá trình bệnh nhân điều trị, mọi thao tác đều yêu cầu chuẩn xác, đúng hướng dẫn của bác sỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh nên yêu cầu đầu tiên là cẩn trọng, tỉ mỉ

3. Nhạy bén

Điều dưỡng viên phải nhanh nhạy, chủ động xử lý các tinh huống xảy ra đối với người bệnh. Bệnh nhân thường rất nhạy cảm nên đồi hỏi sự linh động trong các trường hợp

4. Giao tiếp tốt

Nhiệm vụ đi kèm với việc chăm sóc bệnh nhân của một điều dưỡng viên là hỗ trợ tinh thần. Việc quan tâm, biết cách chia sẻ và nói chuyện với bệnh nhân thực sự rất cần thiết. Nó là cách nhanh và hiệu quả nhất để có thể động viên tinh thần bệnh nhân vượt qua bệnh tật

5. Chịu áp lực tốt

Với tình trạng bệnh không giống nhau và các bệnh nhân có tâm lý khác nhau, nhiều lứa tuổi và đa ngành nghề nên việc giao tiếp khôn khéo sẽ là thách thức lớn với bạn. Bạn cần phải học cách quản lý cảm xúc của bản thân. Thời gian cũng là một yếu tố bạn cần chú ý vì công việc này chiếm khá nhiều quỹ thời gian của bạn không giới hạn chỉ ở giờ hành chính.

Bạn thực sự phù hợp để trở thành Điều dương viên?

Dù là bất cứ yếu tố gì đi nữa thì việc bạn có thể có được công việc bạn mong muốn trong tương lai cũng phụ thuộc vào sự cố gắng của bạn ngày hôm nay. Nếu như bạn đã chọn lựa thì bạn phải thay đổi tích cực để theo đuổi mục tiêu minh đã đề ra. Hãy bắt đầu bằng việc trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện bản thân ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Bạn sẽ thanh công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Y dược:

Phòng 6 – Giảng đường A2 –  268 Vũ Hữu, Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.