Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi bạn cần những tố chất nào?

Một khi đã lựa chọn ngành Điều dưỡng để học tập, các bạn Điều dưỡng viên tương lai ai cũng mong muốn bản than mình sau này sẽ trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, thạo tay nghề. Bên cạnh những việc học tập lý thuyết tốt, sinh viên ngành Điều dưỡng nên có những tố chất sau:

1. Sạch sẽ, cẩn trọng:

 Đặc thù của công việc là chăm sóc trực tiếp cho bênh nhân nên yêu cầu đầu tiên là người điều dưỡng phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác. Cơ thể người bệnh thường rất nhạy cảm, dễ chịu những tác động xấu của môi trường nên sạch sẽ là đức tính không thể thiếu đối với công việc này

2. Kỹ năng giao tiếp xuất sắc:

Những người điều dưỡng ngoài việc trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ sinh hoạt và điều trị thì họ còn như những người chia sẻ, tâm sự cùng bệnh nhân. Một cách nói chuyện khôn khéo kèm theo khả năng giao tiếp sẽ gây thiện cảm từ người bệnh với bạn.

Tố chất nào cần cho ngành Điều dưỡng?

3. Vững nghiệp vụ:

Để thực hiện công việc thật tốt thì trước tiên, sinh viên điều dưỡng cần phải nắm vững được nghiệp vụ. Nắm chắc được nghiệp vụ của nghề nghiệp sẽ giúp bạn không để xảy ra bất kỳ rủi ro nào trong quá trình chăm sóc người bệnh.

4.Tinh thần mạnh mẽ:

Điều dưỡng luôn là công việc cần rất nhiều thời gian và tâm sức bên người bệnh. Với những người già và trẻ nhỏ đôi lúc sẽ có những điều gây khó chịu cho bạn. Vậy nên, điều cốt lõi với bạn là cần phải chịu được áp lực của công việc và thực sự có tâm với nghề, thấu hiểu cho mọi nỗi đau của người bệnh.

5. Kiên nhẫn:

Với mỗi bệnh nhân sẽ có những tính cách và tình trạng sức khỏe khác nhau. Do đó, người điều dưỡng cần phải thật kiên nhẫn bởi đôi lúc bạn sẽ gặp phải những lời thở than hay khó chịu từ người bệnh.

Cuối cùng, để tiến tới trở thành một Điều dưỡng viên giỏi chưa bao giờ là một điều dễ dàng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có khả năng làm được. Hơn hết, bạn cần chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện bản than thật tốt ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường, thì mong ước thành công sẽ sớm tới tâm tay bạn!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Y dược: P110, Dãy nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.