Học chương trình liên kết quốc tế: Sự lựa chọn thông minh để có cơ hội làm điều dưỡng Nhật

Nền kinh tế Nhật Bản vô cùng phát triển – GDP luôn nằm trong TOP trên Thế giới, tuy nhiên, tỉ lệ người lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng khá nhỏ, thường xuyên thiếu hụt đến 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Chính vì thế, chương trình liên kết quốc tế ngành điều dưỡng Nhật Bản sự lựa chọn thông minh cho nhiều bạn trẻ có mong ước tìm cơ hội việc làm tại Nhật.

1. Các lý do chọn cơ hội làm việc ngành điều dưỡng tại Nhật

Nhu cầu tuyển dụng lớn: Nhật Bản có dân số lớn thứ 10 trên thế giới và cũng cso tuổi thọ dân số cao nhất thế giới. Theo kết quả điều tra dân số tại Nhật, có tới 1/5 dân số ở độ tuổi 65 trở lên. Vấn đề già hóa dân số kéo theo sự thiếu hụt nguồn cung ứng lao động và tăng nhân lực trong ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Với tốc đọ già hóa dân số hiện nay, ước tính trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ cần đến 400.000 đến 600.000 hộ lý viên, điều dưỡng viên, vì vậy Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc.

Cơ hội làm việc điều dưỡng ở Nhật

Thu nhập cao và phúc lợi tốt: mức lương trung bình của một điều dưỡng viên ở Nhật Bản khá cao khoảng 130.000 đến 140.000 yên/tháng. Đối với hộ lý viên là 140.000 đến 150.000 yên/tháng. Là đất nước có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.

2. Cần chuẩn bị gì nếu muốn tham gia chương trình liên kết quốc tế ngành điều dưỡng đi Nhật?

 • Cố gắng học thật tốt tiếng Nhật tại Việt Nam, ít nhất là có bằng N3. Sau khi sang Nhật, hãy tiếp xúc với người Nhật thường xuyên để kỹ năng tiếng Nhật ngày càng tiến bộ. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn các bạn cần rèn luyện các đức tính:
 • Sự vị tha và thấu hiểu
 • Sự thông minh, tư duy nhạy bén, phản ứng nhanh nhẹn
 • Cần phải có sự quân bình về mặt cảm xúc, phải tự rèn luyện cho mình một tinh thần mạnh mẽ và không dễ bị tác động bởi các tình huống khẩn cấp.
 • Tính siêng năng, cẩn trọng, luôn luôn sẵn sàng để tìm hiểu, trau dồi và học hỏi …
 • Sự linh hoạt trong giờ giấc làm việc và tinh thần trách nhiệm
 • Năng động và vui vẻ, sự hiện diện của bạn phải giúp cho người bệnh thoải mái và thư giãn. Những điều dưỡng viên người Nhật luôn tâm niệm rằng: “Người điều dưỡng phải luôn đặt lợi ích của người bệnh ở giữa trái tim mình. Người điều dưỡng có những phẩm chất tốt đẹp như thế sẽ như một thiên sứ đến với từng người bệnh”.

Cần chuẩn bị gì khi muốn đi Nhật lam điều dưỡng viên

3. Tại sao nên chọn học ngành Điều dưỡng theo chương trình liên kết quốc tế với Nhật

 • Được luyện tập tiếng Nhật với chương trình chuyên sâu do đối tác Nhật Bản trực tiếp biên soan, giám sát kiểm tra cho đến khi đạt trình độ N3 ( đủ điều kiện thi lấy học bổng)
 • Tham gia vào các chương trình giao lưu văn hóa Viêt – Nhật do Đại sứ quán Nhật Bản, Hiệp hội giao lưu văn hóa Nhật bản tổ chức
 • Học hỏi, nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Nhật
 • Nhận tư vấn và định hướng từ các chuyên gia tới từ đối tác Nhật Bản của chương trình đào tạo quốc tế.
 • Hưởng toàn bộ lợi ích của sinh viên hệ Cao đẳng chính quy của nhà trường như: điều kiện học tập, chính sách học bổng, chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí, ở ký túc xá, giới thiệu việc làm them, tư vấn hướng nghiệp,…
 • Nhận bằng chính quy theo chuyên ngành đã theo học.

Qua những thông tin trên, ta có thể thấy đây là một ngành đầy tiềm năng phát triển. Đây là cơ hội mà rất nhiều bạn sinh viên mong muốn, chính vì thế, chương trình đào tạo Quốc tế là cơ hội hiếm có mà bạn không nên bỏ qua

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Y dược: P.110,Tầng 1, Dãy E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.