Học ngành Điều dưỡng lựa chọn không phải hối tiếc!

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tăng cao, ấy thế mà, nguồn nhân lực trong ngành lại luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Mà trong đó nguồn nhân lực bổ sung mạnh mẽ nhất cho ngành Điều dưỡng là tới từ các trường Cao đẳng.

1. Thực trang nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Xã hội đang “khát” nhân lực Điều dưỡng: Tỷ lệ điều dưỡng viên ở Việt Nam thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ/4 điều dưỡng. Do đó ta có thể thấy cơ hội việc làm ngành điều dưỡng rất rộng mở.

Tỷ lệ điều dưỡng viên ở Việt Nam thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á: Cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ/4 điều dưỡng

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng

Cơ hội tu nghiệp, làm việc và định cư tại các nước phát triển cao

Ở VN tỷ lệ điều dưỡng là 1 bác sĩ / 1,5 điều dưỡng viên

2. Hướng giải quyết tốt nhất để khắc phục được tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng là hãy đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng bổ sung mỗi năm. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược 268 Vũ Hữu là một trong những nơi đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng tốt nhất.

Hiện nay, với mức học phí phù hợp nhà trường đã bắt đầu xét tuyển hồ sơ đăng ký ngành Điều dưỡng với 2 hình thức sau nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có mong muốn theo học tập ngành Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y dược 268 Vũ Hữu.

-Xét tuyển thông qua điểm thi THPTQG

-Xét tuyển học bạ THPT (lớp 12):

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Y dược phòng 110 nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.