Liên thông cao đẳng Dược khó hay dễ?

Liên thông Cao đẳng là một hình thức đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường thực hiện dành cho các đối tượng sinh viên hệ Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành được chương trình liên thông. Sau đây là một số điều mà các bạn thí sinh cần chú ý.

1. Đối tượng

– Những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học.

Đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng hoặc từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học, người tốt nghiệp loại khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

– Những người đã tốt nghiệp ở nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Phương thức tuyển sinh

– Đối với những lớp đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề).

Đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Phương thức tuyển sinh liên thông

– Đối với những lớp đào tạo liên thông đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, các thí sinh phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành.

Hiệu trưởng nhà trường quy định cụ thể môn thi tuyển sinh để đảm bảo chất lượng tuyển chọn.

3. Thời gian đào tạo liên thông là bao nhiêu lâu?

Đào tạo trình độ cao đẳng được thực hiện từ một năm rưỡi đến hai năm học đối với điều kiện người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo

4. Có được đăng ký khác ngành đào tạo mình đã tốt nghiệp?

Điều này chỉ được phép khi người có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng khác ngành đào tạo nhưng cùng trong một khối ngành, nếu có nhu cầu đào tạo liên thông thì phải học thêm một khối lượng kiến thức bổ sung để có đủ trình độ đầu vào ngành theo học liên thông trước khi dự thi tuyển. Khối lượng kiến thức phải học bổ sung do hiệu trưởng nhà trường quyết định.

Học ngành khác được liên thông không?

5. Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo liên thông?

Người học thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy có giá trị trên toàn quốc.

6. Trường Cao đẳng nào hiện nay đang xét tuyển liên thông hệ Cao đẳng ngành Dược?

Được phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội,Cao đẳng Y Dược 268 Vũ Hữu thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập ở bậc cao hơn. Bộ Giáo Dục có thông qua những quy chế để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên.

 Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Y dược: P115, Dãy nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.