Sau đại dịch nên theo học ngành gì Khoa Y – Dược?

Những nhà hoạch định chính sách y tế, an sinh xã hội đang hy vọng sẽ có thay đổi mạnh mẽ trong đào tạo nguồn nhân lực Khối ngành y tế sức khỏe. Vậy sau đại dịch, bạn nên theo học ngành gì Khoa Y – Dược?

Đại dịch Covid-19 bùng nổ ảnh hưởng đến mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực trên toàn cầu. Đặc biệt, thời gian vừa qua là một thách thức đối với ngành y tế. 

Theo các chuyên gia, các ngành chủ chốt đang được tích cực đào tạo như dược, điều dưỡng. Cần lưu ý đào tạo các ngành y học dự phòng, y tế công cộng, xét nghiệm. Đồng thời áp dụng công nghệ nhiều hơn.

y-bac-sy-trong-mua-dich

Các chuyên gia y tế hy vọng các ngành như y tế công cộng, dự phòng, xét nghiệm sẽ được chú trọng hơn (ảnh minh họa)

Bà Ngô Thị Kim Yến, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đưa ra một số thông tin liên quan đến ngành. Bà cho biết tình trạng thiếu hụt điều dưỡng đang xảy ra nghiêm trọng. Tỷ lệ 1,8 điều dưỡng/bác sĩ và đa số có trình độ trung học (66,9%). Trong khi đó, yêu cầu tối thiểu phải là tỷ lệ 3-3,5 điều dưỡng/bác sĩ.

Thực tế cho thấy, tuy công nghệ được ứng dụng nhiều nhưng vẫn thiếu hụt y bác sỹ.

Vấn đề không những là sự thiếu hụt về số lượng mà tỷ lệ y bác sĩ không được phân bố đều tại các địa phương. Hiện nay, xu hướng chuyển dịch của đội ngũ bác sĩ: từ nông thôn, vùng sâu, vùng xa ra thành thị, từ hệ dự phòng sang hệ điều trị và từ lĩnh vực công sang tư nhân. Do vậy, lĩnh vực y tế dự phòng và y tế cơ sở ngày càng thiếu hụt trầm trọng đội ngũ bác sĩ.

Khi dịch bệnh xảy ra, có thể thấy ngành y tế công cộng, y học dự phòng không kém phần quan trọng. Các y bác sỹ khoa truyền nhiễm đang giữ vị trí tuyến đầu trong công tác phòng và ngăn chặn dịch bệnh. Có thể đoán được trong thời gian tới việc đào tạo nhân lực cho y học dự phòng sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Theo nhu cầu xã hội, thị trường lao động với định hướng lao động việc làm ngành y tế tăng nhanh. Tất cả các ngành học Khoa Y Dược có thể sẽ tăng chỉ tiêu đào tạo ngay trong kì tuyển sinh tới. Với khả năng và đam mê của bản thân, theo bạn “Sau đại dịch, nên theo học ngành gì Khoa Y – Dược?”

Cao Đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các ngành học năm 2020. Chi tiết xin truy cập website: https://yduochanoi.net.vn/

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Y dược:

Phòng 6 – Giảng đường A2 –  268 Vũ Hữu, Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Facebook: YDuocHaNoi

Website:yduochanoi.net.vn

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.